THAY ĐỖI VÀNH ĐÚC SANG VÀNH NANG CÓ VI PHẠM HAY KHÔNG ?

Ngày đăng: 02/02/2023 - 11:16 AM

• Hiện nay các anh em từ vành đúc thay đổi xuống vành nang (nan hoa) rất nhiều và đặt ra nghi vấn là khi thay đổi như vậy khi lưu thông trên đường bộ có được coi là vi phạm hành chính hay không? Vậy nên chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và tóm gọn chi tiết để mọi người có thể hiểu rõ vấn đề của mình. 


Đặt vấn đề và đứng ở góc nhìn của anh em chơi xe nói chung thì cái cảm giác mà bánh căm mang lại cho chúng ta cảm giác vận hành nhẹ hơn mượt mà hơn. Tuy nhiên những chiếc xe được sản xuất ra đều có thông số và được thử nghiệm vận hành ở các vận tốc khác nhau mới được cho sản xuất ra một chiếc xe hoàn chỉnh. Chính vì vậy khi các anh em đi xe có trang bị bánh đúc, đa phần là xe côn tay. Bởi vì vành bánh đúc rất nặng cảm giác mang lại cho chúng ta là xe vận hành rất mượt và không bị chao đảo nhưng vận tốc của nhà sản xuất lại không khiến anh em hài lòng hoặc là vẻ ngoài của bánh căm khiến cho chúng ta xao xuyến bởi lớp mạ crom lấp lánh trong ánh đêm. Cũng vì những lý do đó nên mọi người mới thanh đổi từ vành đúc sang vành nang.


• Trường hợp chúng ta có thể sử dụng bánh căm là khi được chỉ định trang bị theo xe của nhà sản xuất.

 

Vậy việc thay đổi như vậy có được coi là vi phạm hành chính hay không ?

• Chắc chắn rồi việc chúng ta thay đỗi như vậy đã là xem vi phạm hành chính rồi và nó thuộc lỗi nào? 
Theo quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP cho biết: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức nếu tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe.


• Tham khảo luật sư và nhận được kết quả là việc chúng ta thay đổi như vậy đã được xem là thay đổi khung xe. 


• Việc thay vành bánh căm như vậy cũng ảnh hưởng đến sự an toàn của chúng ta đó là một chiếc xe phân khối lớn 150cc với tốc độ và lực mạnh như vậy có thể khi vận hành ở vận tốc cao sẽ khiến xe sàn lắc bởi vì độ nặng của bánh căm sẽ nhẹ hơn bánh đúc. Vì thế khi thay đổi kết cấu xe thì xác định tâm lý cho điều này, và nếu như anh em có thay đổi bánh căm hãy lựa chọn thương hiệu uy tín một chút bởi vì nhu cầu thay đổi cũng nhiều cho nên các thương hiệu trên thị trường hiện nay cũng có các loại niềng giả chất lượng rất là kém dẫn đến các sự việc như là cong vành khiến xe chao đảo và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chúng. 

 


Yaguso thương hiệu đến từ THAILAND với hơn 20 năm kinh nghiệm

 

Ra đời vào năm 1996 cho đến hiện tại hơn 20 năm kinh nghiệm và được ký phân phối độc quyền tại Việt Nam vào tháng 8 năm 2022 
Với 3 dòng sản phẩm chính #PREMIER 9, #PREMIER 10, #GUSO 9-10 cho chúng ta chất lượng tốt nhất, được nhập khẩu trực tiếp tại Thailand

 Để mua căm chính hãng và chân căm  YAGUSO đến ngay Phụ Tùng Xe Máy Anh Em AE đơn vị phân phối độc quyền chính hãng YAGUSO tại Việt Nam. Cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng và mẫu mã đa dạng cũng như là giá thành cực tốt cho khách hàng lựa chọn tại địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: 99 Phạm Hữu Chí, phường 12, Quận 5, Tp HCM
  • Chi nhánh 2: 300-302 Lê Cơ, phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp HCM.
  • Hoặc liên hệ số (028).36 36 36 66 để được tư vấn căm xe phù hợp và các chính sách giá tốt nhất.
Zalo